SNIPER ZONE PC

>> SnipeR ZonE ComMunitY <<
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 .:::Review: Dead Space 2:::.

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
SnipeR
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 174
Join date : 30/01/2011
Age : 28

ตั้งหัวข้อเรื่อง: .:::Review: Dead Space 2:::.   Thu Feb 03, 2011 7:30 am

Review: Dead Space 2

[You must be registered and logged in to see this image.]

[You must be registered and logged in to see this image.]

[You must be registered and logged in to see this image.]

ผู้เล่นเคยเคยได้เล่นเกมแนวสยองขวัญมาหลายต่อหลายเกมมาแล้ว สิ่งที่เกมส่วนใหญ่จะตั้งเป็นจุดขายคือ ความสะพรึงกลัว ซึ่งเกมในปัจจุบันแทบไม่มีให้เห็นและไม่มีความหลงเหลืออีกแล้ว เชื่อว่าเกมประเภทนี้ส่วนใหญ่อยู่ได้ด้วยชื่อแบรนด์เกม จึงสร้างความชอบธรรมว่าเกมนี้เป็นเกม Action หรือ Adventure Horror ปนหลอกๆ แต่สำหรับเกม Dead Space 2 ได้มอบอรรถรสการเล่นที่สดใหม่ ตื่นตาตื่นใจมากกว่าเกมอื่นๆที่วางขายอยู่ในปัจจุบัน

เกม Dead Space 2 เป็นเกมแนวแอคชั่นสยองขวัญ พัฒนาโดย Visceral Games วางจำหน่ายบนเครื่อง PC, Xbox 360 และ PlayStation 3 เกมภาคนี้ ผู้เล่นยังรับบทเป็น Issac Clarke เมื่อเขาสูญเสียความทรงจำหลังเกิดเหตุการณ์จากเกมภาคแรกไปถึง 3 ปี และตื่นขึ้นมาที่โรงพยาบาลในเมือง Sprawl ระหว่างนั้นก็ได้เกิดหายนะครั้งใหญ่อีกครั้ง เมื่อ Necromorph เกิดการแพร่พันธุ์ทั่วเมือง ทำให้ประชาชนติดเชื้อกลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาดอันสุดสะพรึงกลัว เกมภาคนี้มีความเป็น universe มากขึ้น รายละเอียดทั้งหมดจะเฉลยออกมาให้ทราบถึงที่มาที่ไปมากขึ้น ผู้เล่นต้องอ่านรายละเอียดประกอบกับภาคแรกด้วย เนื้อเรื่องทำออกมาค่อนข้างเยอะ แต่น่าติดตามเรื่อยๆ ที่น่าสนใจอีกคือ นอกจากแสดงความสะพรึงกลัวและสะดุ้งตกใจ ผู้เล่นจะพบกับฉากที่ตัวละครเอกเกิดอาการจิตหลอนเห็นภาพแฟนของตัวเอกเสีย ชีวิต รวมถึงเหตุการณ์ต่างๆที่ปรากฎอยู่เรื่อยๆ

เกม Dead Space 2 ยังมอบอาวุธและชุดเกราะแบบใหม่ให้เลือกใช้ผ่านร้านค้า โดยจำเป็นต้องเก็บพิมพ์เขียวจากสถานที่ต่างๆ แถมอาวุธแต่ละประเภทมีการใช้งานที่ล้ำสมัย ไว้สำหรับต่อกรกับพวก Necromorph อันหลากหลายประเภท พร้อมกับให้อัพเกรดผ่านเครื่อง Bench โดยใช้ Power Node เป็นตัวอัพเกรด ระหว่างการเดินทาง ผู้เล่นจะได้รับไอเทมจากศัตรูด้วยการกระทืบศพหรือกระทำซ้ำอีกครั้ง รวมถึงฉากในเกมที่วางเรียงรายอยู่

ระหว่างการเดินทาง ผู้เล่นยังได้รับชมทัศนียภาพสถานีอวกาศในนคร Sprawl บนห้วงอวกาศบนดาวเสาร์ รวมถึงบรรยากาศภายในอันหลากหลายแห่งที่ออกแบบภาพและสถานที่งดงามทำให้ตรึงตา ตรึงใจอย่างดีเยี่ยม นอกจากนั้น ผู้เล่นยังสัมผัสกับแรงโน้มถ่วงมากยิ่งขึ้น ทั้งการผ่านด่านและการไขปริศนาที่ไม่ซับซ้อนมากนัก แต่บางจุดก็อาจพลาดสิ่งที่ไม่ทันสังเกตได้บ้าง แต่สิ่งที่ประทับใจมากที่สุดคือ การพยายามจัดวางอินเตอร์เฟสเกมให้น้อยหรือแทบไม่มีเลยมากที่สุด เพื่อแสดงภาพในเกมอันตระการตาที่สร้างขึ้นมา อีกทั้งคัดซีนของเกมที่ออกแบบภาพที่สวยปนเสน่ห์มากที่สุด แต่สิ่งที่ไม่ประทับใจของเกมภาคนี้คือ หลังๆความกดดันเกิดความรำคาญกับผู้เล่น แทนที่ไปในแง่ความสะพรึงกลัว ลักษณะของศพแม้ดูรุนแรงก็ตาม แต่ก็ยังไม่เห็นความแปลกใหม่ของภาคนี้ เอนจิ้นเกมยังใช้เหมือนกับเกมภาคที่แล้ว และเป็นการเน้นตะลุยไปเรื่อยๆที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่ๆระหว่างทาง


[You must be registered and logged in to see this image.]

สำหรับโหมดมัลติเพลเยอร์เกม Dead Space 2 ดูเหมือนว่ามีความคล้ายคลึงกับเกม Left 4 Dead แต่ไม่มีศัตรูตัวอื่นๆที่เป็นคอมพิวเตอร์มารังควาน ส่วนบรรยากาศการเล่น มันกลับเป็นความสนุกแทนที่สะพรึงกลัวแทน โหมดมัลติเพลเยอร์ได้รองรับผู้เล่นสูงสุด 8 คน ต่อ 1 ห้อง จากนั้นแบ่งทีมฝ่ายละ 4 คน ระหว่างฝ่ายมนุษย์ และฝ่ายสัตว์ต่างดาว Necromorph สำหรับภารกิจการเล่นมีอยู่ 3 แบบคือ ทำการเปิดระบบสละยานฉุกเฉิน, การหันแผงโซล่าให้เข้ากับแผงตรงข้าม หรือทำการจุดระเบิด โดยฝ่ายมนุษย์จะต้องดำเนินภารกิจให้ลุล่วง ขณะที่ฝ่าย Necromorph ต้องยับยั้งไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามทำภารกิจสำเร็จได้ โดยรวมของโหมดนี้ พบว่ามีความสนุกสนานดี เล่นได้เรื่อยๆ ให้ผู้เล่นรู้จุดอ่อนและรู้ทัน Necromorph ด้วยการยิงจุดอ่อนของมันมากขึ้น อีกทั้งมีเลเวลให้เก็บเพื่อปลดล๊อคชุดตัวละครและอาวุธกระบอกใหม่ๆ แต่สิ่งที่มีปัญหาของโหมดนี้คือ พัฒนาระบบการเชื่อมต่อการเล่นค่อนข้างแย่ พัฒนาระบบ Matchmaking ที่ดึงผู้เล่นที่มีการเชื่อมต่อห่วยกว่าเข้ามาร่วมเกมซึ่งมีให้เห็นอยู่บ้าง

เกม Dead Space 2 ถือว่าสร้างความสะพรึงกลัวเขย่าขวัญมากกว่าเดิม อันมาจากทั้งบรรยากาศภายในเกมที่นึกจะโผล่ก็โผล่มาให้สะดุ้ง อีกทั้งสร้างความกดดันกับผู้เล่น อันผนวกกับระหว่างความยากระดับ Zealot และ Hardcore เพราะไม่ค่อยมีไอเทมปรากฎจากศพ และต้องใช้ความสามารถพิเศษในการกำราบแทน อาทิใช้ Telekinesis ประเภทของแหลมทิ่มแทงศัตรูด้วยความเร็วสูง หรือใช้ Stasis ทำให้ศัตรูเคลื่อนไหวช้าลงและตั้งใจเล็ง แต่ที่น่าแปลกคือ แม้ว่าเราเลิกเล่นไป อารมณ์การเล่นยังครุกครุ่นอยู่ในหัวเสมอ แต่ไม่ถึงขั้นที่ว่าติดตาผู้เล่น และเมื่อเล่นเป็นครั้งที่ 2 ผู้เล่นก็ยังรู้สึกสะพรึงกลัวเหมือนเดิม แทนที่”รู้มุข”กับการมีบางอย่างโผล่ ณ​ จุดใดบ้าง


[You must be registered and logged in to see this image.]

โดยปกติเกมสยองขวัญทั่วๆไปมักให้ผู้เล่นหลอนตกใจครุ่นอยู่ในหัวและไม่สามารถ หาที่ระบายความตกใจให้หายออกไปได้ แต่สำหรับเกม Dead Space 2 ได้วางตรรกะอย่างสนใจขณะเวลาเจอ”บางสิ่ง”ปรากฎอยู่ตรงหน้าผู้เล่นโดยทันที ผู้เล่นสามารถระบายในเกมทั้งการกระทืบศพให้แหลกกระจาย เพื่อหักล้างกับสิ่งที่ประจบพบเจอ มันเป็นการหลบความตกใจอย่างฉลาดมากที่สุด อย่างไรก็ตาม เกม Dead Space 2 มีองค์ประกอบความสยองขวัญสะพรึงกลัวที่ครบครันที่สุด คุ้มค่ากับการรอคอยกับเกมภาคใหม่ และวางมาตรฐานของความเป็นเกมแนว Action Horror ให้ผู้พัฒนาค่ายอื่นเดินตาม


[You must be registered and logged in to see this image.]

[You must be registered and logged in to see this image.]

[You must be registered and logged in to see this image.]

[You must be registered and logged in to see this image.]

[You must be registered and logged in to see this image.]

Credits:[You must be registered and logged in to see this link.]


ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://snipergamepc.thai-forum.net
 
.:::Review: Dead Space 2:::.
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
SNIPER ZONE PC :: WELCOME - SNIPER ZONE :: PC News-
ไปที่: