SNIPER ZONE PC

>> SnipeR ZonE ComMunitY <<
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 สถิติคดี “หนังโป๊เด็ก” ญี่ปุ่นสูงสุดเป็นประวัติกาล

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
SnipeR
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 174
Join date : 30/01/2011
Age : 28

ตั้งหัวข้อเรื่อง: สถิติคดี “หนังโป๊เด็ก” ญี่ปุ่นสูงสุดเป็นประวัติกาล   Thu Mar 03, 2011 9:58 am

เอเอฟพี - จำนวนเหยื่อหนังโป๊เด็กในญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นทบทวีในช่วง 6 เดือนหลังของปี 2010 สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่นเปิดเผยข้อมูลอันน่าหวาดวิตกดังกล่าวออกมาวาน นี้ (24) นับเป็นสถิติสูงสุดในแดนอาทิตย์อุทัย ซึ่งผู้คนสามารถครอบครองรูปโจ่งครึ่มของเด็กได้อย่างเสรี

แม้ว่าการผลิตและการแจกจ่ายหนังโป๊เด็กเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่ญี่ปุ่นยังคงถูกมองว่า เป็นแหล่งผลิตสื่อลามกอนาจารเด็กรายใหญ่ของโลก ทั้งในรูปแบบภาพนิ่ง และภาพเคลื่อนไหว ขณะเดียวกันทางการญี่ปุ่นกำลังหาลู่ทางจำกัดวงปัญหาดังกล่าว

สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่นเปิดเผยวานนี้ว่า เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินคดีเกี่ยวกับหนังโป๊เด็กไปทั้งสิ้น 1,342 คดีเมื่อปีที่แล้ว เพิ่มขึ้นมา 43.5 เปอร์เซนต์จากเมื่อปี 2009 และกลายเป็นตัวเลขสูงสุด ตั้งแต่มีการเก็บข้อมูลครั้งแรกเมื่อปี 2000

เฉพาะในปี 2010 มีเด็กจำนวน 618 คน ซึ่งอายุต่ำกว่า 18 ปี ตกเป็นเหยื่อตัณหาในหนังโป๊แบบโจ่งครึ่ม เพิ่มขึ้นมา 52.6 เปอร์เซนต์จากเมื่อปี 2009 สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่นรายงาน

ความสามารถในการเลือกหาหนังโป๊เด็กออนไลน์ยิ่งทำให้ปัญหาในญี่ปุ่นรุนแรง ขึ้น ขณะที่อาชญากรรมทั่วไปกลับเกิดขึ้นน้อยครั้ง สำนักงานตำนรวจแห่งชาติญี่ปุ่นยังพบข้อมูลเพิ่มเติมว่า อินเตอร์เน็ตถูกใช้เป็นสื่อเผยแพร่หนังโป๊เด็ก 783 คดี หรือกว่า 60 เปอร์เซนต์ของคดีทั้งหมดที่เกิดขึ้นในปี 2010

ทั้งนี้ ญี่ปุ่น และรัสเซียเป็นประเทศสมาชิก จี 8 เพียงสองประเทศ ที่ยังไม่มีกฎหมายห้ามครอบครองหนังโป๊เด็ก ทั้งๆ ที่ประเทศอื่นๆ มากกว่า 70 ประเทศล้วนออกกฎหมายห้ามประชาชนมีหนังโป๊เด็กไว้ในครอบครอง และมีบทลงโทษที่ชัดเจน

สำนักงานตำรวจแห่งชาติญี่ปุ่นระบุต่อไปว่า ยังมีคดีละเมิดสิทธิเด็ก ทั้งการทำร้ายร่างกาย และการทอดทิ้งเด็ก 354 คดี เพิ่มขึ้นมา 5.7 เปอร์เซนต์จากปี 2009 จำนวนเหยื่อที่ถูกกระทำโดยคนคุ้นเคยเพิ่มขึ้น 4.3 เปอร์เซนต์ เป็น 362 ราย ในจำนวนดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต 33 ราย อนึ่ง ตัวเลขทั้งสองกลายเป็นสถิติสูงสุดเช่นกัน ตั้งแต่มีการเก็บข้อมูลการละเมิดสิทธิเด็กครั้งแรกเมื่อปี 1999

นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิเด็กได้เรียกชุมนุมกันอีกครั้งเดือนนี้ เพื่อกดดันให้รัฐบาลเอาจริงเอาจังกับการปราบปรามหนังโป๊เด็ก

ผู้อำนวยการองค์กรโพลาริสโปรเจค กลุ่มต่อต้านการค้ามนุษย์ของสหรัฐฯ ระบุถึงบรรดา ส.ส.ญี่ปุ่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า “ภาพโป๊จำนวนมากไปเป็นในทำนอง เด็กถูกอุดปาก, ถูกพันธนาการ และถูกเชือกมัด หรือแม้กระทั่งถูกผูกผ้าปิดตา” ทางด้าน เคอิจิ โกโตะ หัวหน้ากลุ่มนักกฎหมาย ฟอรัม อะเกนส์ ชายด์ ชี้ว่าจำนวนชาวญี่ปุ่นที่ต้องการมาตรการควบคุมหนังโป๊เด็กเพิ่มมากขึ้น แต่เขากล่าวด้วยน้ำเสียงตัดพ้อว่า “เสียงของประชาชนไม่ได้ส่งผลต่อการตัดสินใจของนักการเมือง”


Credit : [You must be registered and logged in to see this link.]

_________________
- ช่วยกันสนับสนุนและเผยแพร่เว็บไซต์ของเราด้วยนะครับ -
- ลิ้งค์เฉพาะที่ผมอัพอันไหนเสีย PM มาแจ้งไว้นะครับ -
- ช่วยกันใช้ภาษาหรือวาจาให้สุภาพด้วยนะครับ -
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://snipergamepc.thai-forum.net
 
สถิติคดี “หนังโป๊เด็ก” ญี่ปุ่นสูงสุดเป็นประวัติกาล
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
SNIPER ZONE PC :: GENERAL :: PC General-
ไปที่: